Danh mục

Hỗ trợ trực tuyến

 • Kinh doanh

  Mrs Jennifer

  (84)963474369

  jennifer.nguyen@green-earth.vn

 • Kinh doanh

  Ms Alan

  (84)888183369

  huong@green-earth.vn

 • Kinh doanh

  Ms Kate

  (84)339725102

  overseas1@green-earth.vn

FanpageFacebook

ĐĂNG KÝ KHAI HẢI QUAN ĐIỆN TỬ CHO DOANH NGHIỆP MỚI

Để được nhập khẩu hoặc xuất khẩu một lô hàng từ ngoài về hay đi nước, Doanh nghiệp phải đăng ký Hải quan điện tử trên trang của Tổng cục Hải quan. Việc này chỉ cần làm 1 lần. Ngoài ra còn phải đăng ký thông tin chữ ký số với Hải quan trong việc ký duyệt tờ khai và gia hạn thời gian khi hết hạn đăng ký.

Để đăng ký sử dụng hệ thống Vinass cho doanh nghiệp mới cần chuẩn bị:

- Token (chữ ký số) thường sẽ là chữ ký số để khai báo thuế luôn.
- Đăng ký kinh doanh của Công ty
- Liên hệ với bên bán chữ ký số để được hỗ trợ
- Mở teamview của Máy Bạn đang đăng ký

Bên Chữ ký số sẽ yêu cầu Bạn cung cấp teamview để họ làm trực tiếp trên máy của Bạn. Ngoài ra Bạn cần chuẩn bị Đăng ký kinh doanh của Công ty để điền thông tin lên trang của Tổng cục Hải quan.

Sau khi đăng ký sử dụng hệ thống Vinass, Hệ thống Hải quan sẽ cung cấp cho Bạn THÔNG TIN TÀI KHOẢN VINASS - gồm 4 thông số chính để điền và phần mềm khai báo hải quan. 

Sau khi bên Chữ ký số đã đăng ký xong 2 bước: Sử dụng hệ thống vinass và Đăng ký Chữ ký số với Tổng cục Hải quan. Trong vòng 24h từ khi hoàn thành việc đăng ký và có Thông tin tài khoản vinass Bạn có thể truyền tờ khai cho lô hàng của mình và gửi tới hệ thống của Hải quan.

Phần mềm khai báo hải quan hiện đang được sử dụng ở Việt Nam là ECUS5 của Thái Sơn và CSDS. Hiện tại với loại hình nhập xuất kinh doanh thì được khai free trong một thời gian nhất định. Với loại hình gia công và sản xuất xuất khẩu thì cần mua bản quyền phần mềm vì liên quan đến dữ liệu nhập và tồn kho của nguyên liệu. 

Để gửi được tờ khai lên hệ thống hải quan, Bạn phải cắm chữ ký số của công ty và ký điện tử tờ khai đó bằng phần mềm rồi đẩy từ phần mềm lên hệ thống hải quan.

Sau các bước, khai thử, khai sửa và khai chính thức, hệ thống hải quan sẽ trả về phần mềm của Bạn Phân luồng cho tờ khai. Có 3 loại phân luồng như sau: Luồng xanh, Luồng Vàng, Luồng Đỏ. Tương ứng với mỗi luồng sẽ có hình thức kiểm tra chứng từ và hàng hóa khác nhau, cụ thể mời Bạn tham khảo tại đây.

Lưu ý đặc biệt nhất là Với doanh nghiệp lần đầu tiên mở tờ khai cho lô hàng xuất nhập thì luồng tờ khai thường là luồng đỏ - kiểm ra thực tế hàng hóa.

Nếu Bạn vẫn chưa thật sự rõ về thủ tục đăng ký Hải quan điện tử, Bạn vui lòng liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Green EArth, Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ Bạn 24/7.

Mong bài viết mang lại thông tin hữu ích cho Quý Khách hàng!